Review những nhà vệ sinh “phức tạp” nhất thế giới

0
Chỉnh sửa gần nhất

Các gia đình ở Nhật thường sống trong những ngôi nhà có diện tích nhỏ, nhất là ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka. Thiết kế bên trong cũng mang tính tối giản, không có nhiều nội thất xa hoa, cầu kỳ.

Tuy nhiên, người Nhật luôn hướng tới sự hiện đại, tỉ mỉ và đảm bảo tốt nhất nhu cầu của người dùng.

Nhà vệ sinh
WC tại Nhật khiến không ít người khác nước ngoài hoang mang khi lần đầu tiên sử dụng

Những ngôi nhà tại Nhật dù nhỏ nhưng hai khu vực tắm và bồn cầu thường được tách riêng. Người dân quan niệm, khu tắm nên là nơi thư giãn thoải mái, cần sự sạch sẽ, không có mùi.

Khu vực lắp đặt bồn cầu cũng được giữ gìn vệ sinh, lắp đặt hệ thống khử mùi. Đa số các hộ đều sử dụng loại bồn cầu thông minh với nhiều chức năng:

– Điều chỉnh nhiệt độ chỗ ngồi: Dù trong nhà WC có hệ thống sưởi, điều hòa thì bạn sẽ vẫn cảm thấy lạnh khi ngồi bồn cầu. Nhưng ở Nhật, bạn không cần lo lắng điều đó vì có thể điều chỉnh nhiệt độ chỗ ngồi theo ý muốn.

– Rửa trước và rửa sau: Giấy vệ sinh trong các nhà vệ sinh ở Nhật thường mỏng vì chúng chỉ còn chức năng lau khô. Thay vì sử dụng vòi xịt, bạn chỉ cần bấm nút trên bồn cầu để lựa chọn việc rửa trước, rửa sau.

Nhà vệ sinh
Bảng điều khiển với nhiều chức năng

– Điều chỉnh nước: Thao tác đơn giản bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ nước, cường độ nước, vị trí vòi rửa, chọn chế độ rửa massage với vòi rửa dịch chuyển.

– Đảm bảo vệ sinh: Ngay cả những chiếc bồn cầu cơ bản cũng được lắp đặt tính năng khử mùi kích hoạt tự động sau khi sử dụng. Ngoài ra, một số chiếc còn có chế độ tự động đóng nắp bồn cầu sau khi sử dụng.

– Nhạc: Người Nhật nổi tiếng luôn cố gắng giữ gìn hình ảnh của mình, không làm phiền người khác. Họ đã nghĩ ra việc sử dụng nhạc, âm thanh để át đi những tiếng động mà người sử dụng WC không muốn người bên ngoài nghe thấy.

Tuy tiện lợi nhưng kiểu WC này lại chỉ được ưa chuộng trong nước. Dù các công ty Nhật cố phát triển ra thị trường bên ngoài nhưng bảng hướng dẫn quá chi tiết cùng giá cả khiến nhiều gia đình ở các nước châu Âu, Mỹ không muốn đầu tư. Giá một bộ bồn cầu rẻ nhất cũng trên 10 triệu đồng, có sản phẩm lên tới cả trăm triệu.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng