Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

8 sai lầm khi thiết kế mà chủ sở hữu căn hộ nhỏ thường mắc phải

0

Cập nhật vào 25/12

Có thể bạn đang sở hữu một căn hộ studio hoặc căn hộ với diện tích khiêm tốn và chắc chắn bạn sẽ khó trang trí đôi khi gặp phải vài sai lầm. 

Căn hộ càng nhỏ thì càng khó trang trí. Bất kỳ quyết định nào có vẻ vô hại (như đặt một bàn cà phê trước ghế dài) có thể làm cho căn hộ trở nên lớn về mặt thị giác hoặc làm cho nó có vẻ nhỏ hơn.

Đôi khi bạn cảm thấy không gian căn hộ nhà mình có gì đó không đúng nhưng có lẽ bạn chưa thể nhận ra những thứ đó. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn định hình được những sai lầm mà bạn có thể khó thấy.

Những sai lầm thường mắc phải nên tránh

1.Thảm nhỏ

Những tấm thảm nhỏ làm cho nơi này trông nhỏ hơn và những tấm thảm lớn – ngược lại. Ngoài việc làm cho nơi này có vẻ lớn hơn, thảm có thể phân chia nơi này thành các khu vực. Ví dụ, nếu bạn không muốn đặt bình phong hoặc tủ quần áo cao ở giữa phòng để ngăn cách chỗ ngủ với nơi bạn làm việc, bạn có thể sử dụng một tấm thảm để làm điều đó. 

Do đó bạn nên tìm một tấm thảm với kích thước đủ lớn để bao phủ một không gian mà bạn muốn sắp đặt là cần thiết.  Hãy nhìn tấm thảm của bạn.

2. Không đủ ánh sáng

Một, hoặc thậm chí 2, nguồn sáng là không đủ cho một căn hộ nhỏ. Để làm cho nơi này có vẻ lớn hơn, bạn cần phải chiếu sáng mọi góc tối. Trong các căn hộ nhỏ thường chỉ có nguồn sáng duy nhất là nguồn sáng từ trần và có thể đến từ cửa sổ. Tuy nhiên cần đa dạng nguồn sáng hơn từ tường nhà cũng như từ các góc tối là cần thiết.

8 sai lầm khi thiết kế mà chủ sở hữu căn hộ nhỏ thường mắc phải

3. Đường ngang

Nơi càng nhỏ, càng phải có nhiều đường thẳng đứng. Vì vậy, thay vì những tấm rèm ngắn, tốt hơn hết bạn nên sử dụng những tấm rèm dài chạm sàn. Màu sắc cũng rất quan trọng: các nhà thiết kế khuyên bạn nên sử dụng màu sắc phù hợp với các bức tường. Vấn đề là làm cho rèm và tường giống nhau.

Tương tự với cây trồng: mua chậu cao hơn và dài hơn. Bạn có thể kết hợp giấy dán tường kẻ sọc cho căn phòng thêm cao và rộng hơn.

4. Đồ nội thất làm bằng vật liệu “nặng”

Đồ nội thất bằng kính và các vật liệu trong suốt khác sẽ làm cho không gian của bạn trông lớn hơn. Bạn cũng có thể chọn các bề mặt phản chiếu sẽ làm cho nó có vẻ như có rất nhiều gương.

Đừng nên lựa chọn nội thất quá nặng nề cũng như màu tối, nó có thể khiến căn phòng trông nhỏ hơn và tối tâm hơn.

8 sai lầm khi thiết kế mà chủ sở hữu căn hộ nhỏ thường mắc phải

5. Tường và trần cùng màu

Thử nghiệm với màu sắc và hoa văn. Một giải pháp tuyệt vời cho một căn hộ nhỏ hơn là các đường thẳng đứng giúp các bức tường trông cao hơn. Nhân tiện, bạn có thể đạt được hiệu quả tương tự nếu sơn trần nhà màu nhạt hơn tường một chút.

Giấy dán tường trang trí có thể giúp bạn giải quyết một số vấn đề, trong đó các thiết kế nhẹ nhàng đơn giản là xu hướng lựa chọn. Bạn có thể sử dụng các tông kẻ sọc như một giải pháp hàng đầu cho thiết kế của bạn. Bạn cũng lưu ý nên lựa chọn các tông màu trắng sáng đơn giản họa văn là giải pháp tối ưu.

6. Nội thất không có chân

Đồ nội thất trên những chiếc chân cao hơn trông như thể nó đang lơ lửng vì bạn có thể nhìn thấy rõ ràng sàn bên dưới nó. Nó tạo ấn tượng rằng căn phòng lớn hơn so với thực tế.

nội thất có chân làm cho ánh sáng lưu thông nhiều hơn, nó cũng giúp cho không gian đỡ ngộp hơn và mọi thứ diễn ra nhẹ nhàng hơn.

8 sai lầm khi thiết kế mà chủ sở hữu căn hộ nhỏ thường mắc phải

7. Gương nhỏ

Gương là giải pháp làm cho không gian trông rộng hơn được áp dụng khá nhiều trong các không gian nhỏ

Khi chọn gương cho phòng khách, hãy nhớ một nguyên tắc đơn giản: treo gương trước cửa sổ. Nó sẽ phản chiếu nhiều ánh sáng hơn.

Đừng sợ những tấm gương lớn. Họ sẽ làm cho nó trông như thể có một căn phòng khác phía sau họ.

8 sai lầm khi thiết kế mà chủ sở hữu căn hộ nhỏ thường mắc phải

8. TV ngang tầm mắt hoặc thấp hơn

Khi nói về căn hộ nhỏ, tốt hơn hết bạn nên đặt TV cao hơn tầm mắt. Tốt nhất, bạn nên sử dụng kệ tivi treo tường như một giải pháp hiệu quả hiện nay. Để xem thứ gì đó, bạn sẽ cần phải ngẩng đầu lên, vì vậy các bức tường sẽ có vẻ cao hơn thực tế. Sử dụng kệ tivi treo tường cũng tạo ra khoảng không gian cần thiết để để lưu trữ.

8 sai lầm khi thiết kế mà chủ sở hữu căn hộ nhỏ thường mắc phải

9 Sử dụng vách ngăn cố định

Trong không gian nhỏ mọi thứ nên nhẹ nhàng và linh hoạt. Có nghĩa là bạn cần một không gian thoáng và các bức tường hay vách ngăn cố định là không cần thiết. nếu những bức vách ngăn đó có thể khiến căn phòng nhỏ hơn hoặc tối hơn bạn nên tìm giải pháp thay thế.

10 .Thiếu sinh khí

Rất có thể bạn cần một vài chậu cây xanh nhỏ nơi căn phòng của bạn. Những giải pháp này mang lại hiệu quả cao trong việc trang trí. Ngoài ra cây xanh còn là giải pháp chống côn trùng cũng như làm sạch và lọc khí.

Trong không gian nhỏ thì các góc nhà là quán hoàn hảo để bạn lựa chọn cho thiết kế cây xanh nhé.

8 sai lầm khi thiết kế mà chủ sở hữu căn hộ nhỏ thường mắc phải

Cuối cùng

Dù trong không gian như thế nào đi nữa thì sự gọn gàng sạch sẽ là điều cần thiết. Bạn cần nhiều hơn những giải pháp trang trí thật hiện đại và tiện nghi. Tập trung vào màu sắc và ánh sáng. Cuối cùng là nghĩ đến việc chuẩn bị sắp xếp mọi thứ thật logic và tận dụng chiều cao của căn phòng.

Đó là tất cả những gì bạn cần.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.