Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Cách cắm hoa tươi lâu hiệu quả 100% của Mrhoa

0
Chỉnh sửa gần nhất

Sự hiện diện của một bình hoa tươi trong nhà luôn làm cho không khí trở nên trong lành, tâm trạng của con người cũng vì thế mà trở nên yêu đời vui tươi hơn. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách giữ cho sự trong lành ấy được lâu hơn.

Bài viết này sẽ bật mí cách cắm hoa tươi lâu hiệu quả 100%, mời bạn cùng theo dõi.

1. Chọn hoa

Việc chọn ra những bông hoa tươi để cắm bình đóng vai trò quan trọng trong việc chúng có tươi được lâu hay không. Chính vì thế bạn cần lưu ý những chi tiết nhỏ trong cách chọn sau đây.

Nở vừa phải

Ngoài những bông hoa phải thật tươi thì bạn cần chọn những bông hoa có độ nở vừa phải, như vậy khi cắm lên hoa sẽ cần một vài ngày để nở rộ và thời gian tươi và tàn cũng lâu hơn so với những bông hoa đã rộ sẵn khi mua.

Để làm được điều này bạn cần phải đích thân lựa chọn từng bông hoa, cành hoa để đảm bảo bạn có một bó hoa ưng ý nhất.

Không dập nát

Những cành hoa, bông hoa không được dập nát để loại trừ tình trạng úa kéo đến nhanh hơn. Hãy loại bỏ những lá vàng, những bông hoa có dấu hiệu héo úa để tránh làm ảnh hưởng đến những bông hoa xung quanh.

Cắt tỉa gọn

Bí quyết để bình hoa của bạn được tươi lâu hơn thì khi chuẩn bị cắm bạn cần cắt tỉa hết phần lá tiếp xúc với nước, vì lá ở trong nước sẽ nhanh chóng bị úa. Phần cành bạn dùng kéo thật sắc cắt xiết để tăng diện tích tiếp xúc với nước cho hoa lấy được nhiều nước nhất có thể. Như vậy sẽ duy trì được độ tươi lâu hơn.

Chọn hoa thật tươi

Chọn hoa thật tươi

2. Nước cắm hoa

Ngoài những bông hoa tươi đạt chuẩn thì nước cắm hoa cũng là một trong những cách cắm hoa tươi lâu. Bạn có thể pha thêm một số chất có sẵn trong nhà để hỗ trợ giữ hoa tươi lâu hơn.

Nước chanh, giấm

Bạn có thể hòa một ít nước cốt chanh hoặc giấm vào trong nước cắm hoa. Đây là cách để tăng nồng độ axit trong nước giúp giữ những bông hoa của bạn có thể tươi đến 1 tuần.

Dây đồng, đồng xu

1 đoạn dây đồng hoặc một vài chiếc đồng xu thả vào nước trong bình cắm hoa, những kim loại này hoạt động trong nước như một cách kháng khuẩn tự nhiên giúp ngăn ngừa cành hoa bị thối.

Nước súc miệng Listerine

Nếu gia đình bạn sử dụng nước súc miệng Listerine thì hãy cho thêm ¼ cốc vào bình sẽ giúp tiêu diệt những vi khuẩn trong nước nhờ vậy mà những bông hoa của bạn sẽ tươi lâu hơn.

Ngoài ra bạn cần thay nước mỗi ngày và đừng quên bỏ thêm những chất xúc tác nhé

Nước cắm hoa giúp hoa tươi lâu

Nước cắm hoa giúp hoa tươi lâu

3. Vị trí trưng bày

Nên đặt bình hoa ở vị trí tránh ánh sáng trực tiếp, tránh nhiệt độ cao, gió thổi trực tiếp để hoa không bị mất nước và nhanh héo úa hơn.

Hoa đẹp, tươi lâu sẽ giúp bạn và những người thân yêu thêm những phút giây vui tươi, yêu đời. Hãy để những cách cắm hoa tươi lâu trên đây của hoa tươi MrHoa giữ chân nhưng bông hoa trong nhà bạn.

Để bình hoa nơi thoáng mát

Để bình hoa nơi thoáng mát

Share.

Comments are closed.