Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Chăm sóc người bị teo não cần lưu ý những gì?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Người bệnh bị teo não ở giai đoạn nặng thường mất đi khả năng tự chăm sóc bản thân mà phải cần đến sự chăm sóc của người khác. Khi chăm sóc mọi người cần chú ý một số điểm nhằm bảo vệ bệnh nhân xảy ra những tình huống xấu.

Cần để ý cẩn thận không chỉ tốt cho người bệnh mà cho chính cả người chăm sóc nếu như gặp phải những điều đó còn bình tĩnh xử lý mà không bị cuống. Dưới đây là một số điểm mà người chăm sóc bệnh teo não cần chú ý đến.

Điều cần biết về bệnh teo não

Bệnh teo não là gì ?”, đây là câu hỏi mà có rất nhiều người tìm kiếm câu trả lời. Teo não là căn bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp tới não bộ, khiến người bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt cá nhân, họ thường phụ thuộc vào người chăm sóc. Teo não thường kéo theo rất nhiều bệnh có liên quan có trường hợp bệnh nhân bị tử vong trong quá trình chữa trị.

Nhằm giúp chăm sóc người bệnh dễ dàng thì người chăm sóc cần phải chú ý đến một số vấn đề thường gặp ở người bị teo não. Những điểm này thường xuyên xảy ra, nên cần để ý cẩn thận tránh trường hợp xấu nhất xảy đến.

Chăm sóc người bị teo não cần lưu ý những gì? 1

Teo não gây ra rất nhiều bất tiện cho người bệnh

Những lưu ý cho người chăm sóc bệnh nhân bị teo não

Người bị teo não thường khó ăn hơn người khác họ cảm thấy khó nuốt thức ăn, nhiều người còn bị nghẹn gây ảnh hưởng về hô hấp, nhiều trường hợp bị bệnh viêm phổi. Vì vậy khi cho bệnh nhân ăn hết sức lưu ý, cho họ ăn từ từ, ít một và trông cho đến khi họ ăn hết mới thôi.

Muốn bệnh suy giảm thì chế độ dinh dưỡng là rất quan trọng. Không riêng gì đối với người bị teo não mà đối với bệnh nào cũng thế. Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng hồi phục của người bệnh nên cũng cần phải chú ý tới. Tìm hiểu những thức ăn dễ tiêu và bổ sung thêm các chất giàu vitamin và omega 3. Hạn chế cho người bệnh ăn các thực phẩm chứa nhiều chất béo và đường.

Ngoài chú ý về dinh dưỡng cần cho người bệnh uống đủ nước. Nước chiếm đa số trong cơ thể chúng ta nhất là đối với não bộ vì vậy cần phải chú ý khi cơ thể mất nước não bộ phát triển chậm hơn.

Người bị teo não ở mức độ nặng thường khó khăn cho việc đi lại để tránh việc bệnh nhân dễ bị vấp ngã thì người chăm sóc cần chú ý 24/24h vấn đề đi lại. Khi họ muốn đi đâu, cần phải dìu đi và đưa bệnh nhân trở lại nơi nghỉ ngơi, không được để cho bệnh nhân một mình quay lại. Sức khỏe của họ rất yếu và mất đi khả năng định hướng nên có thể đâm vào đâu bất cứ lúc nào. Bạn đừng nên có suy nghĩ rằng bị ngã sẽ bị đau một lúc nhưng nếu bị ngã ảnh hưởng tới đầu thì tính mạng đôi khi sẽ bị đe dọa đấy.

Đôi khi vấn đề tương tác giữa người bệnh và người chăm sóc sẽ giúp cho bệnh nhân thấy thoải mái, sức khỏe sẽ có tiến triển hơn. Vì vậy những người thân cần sắp xếp thời gian nói chuyện cùng họ, đôi khi chỉ là bạn luận một vấn đề gì cũng có thể là nói chuyện phiếm. Nhưng điều đó sẽ giúp cho họ thoải mái, đầu óc sẽ tư duy tránh gây ra sự suy giảm trí nhớ nghiêm trọng hơn.

Người bị bệnh teo não, cơ thể thường thấy mệt mỏi, các khớp sẽ đau, khó vận động. Vì vậy người chăm sóc cần phải xoa bóp tay chân thậm trí là phần lưng và eo mỗi ngày. Tránh trường hợp nằm lâu quá các cơ sẽ mất dần khả năng hoạt động gây da bệnh loét các điểm tỳ.

Người bệnh không thể sinh hoạt cá nhân được mà hầu như là cần sự hỗ từ người chăm sóc. Vì thế người chăm sóc cần phải vệ sinh cơ thể cho người bệnh sạch sẽ mỗi ngày, nhất là khi đi vệ sinh để tránh mắc thêm một số bệnh về đường tiểu. Bên cạnh đó còn giúp họ thoải mái khi cơ thể luôn sạch sẽ.

Chăm sóc người bị teo não cần lưu ý những gì? 2

người chăm sóc cần chú ý cẩn thận trong quá trình chăm sóc bệnh nhân

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.