Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Đặt phòng ngủ dưới phòng thờ có sao không?

0

Nhiều giả chủ thường đặt phòng thờ ở vị trí cao nhất trong nhà và bên dưới nó là phòng ngủ của gia đình. Việc bố trí này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và cuộc sống của gia chủ?

Có nên đặt phòng ngủ dưới phòng thờ không?

Đặt phòng ngủ dưới phòng thờ là điều tối kỵ. Trường hợp này giống với việc bố trí bàn thờ ngay trong phòng ngủ, phía trên giường ngủ trong các căn hộ chung cư.

Thiết kế nhà ống hay gặp trường hợp đặt phòng ngủ dưới phòng thờ

Thiết kế nhà ống hay gặp trường hợp đặt phòng ngủ dưới phòng thờ

Bàn thờ ở ngay trên đầu, khi nằm bạn sẽ thấy hình ảnh bàn thờ lúc nào cũng xuất hiện ngay trước mắt. Điều này gây mỏi mắt, đau đầu, ảnh hưởng đến thần kinh, suy nghĩ, khiến bạn thấy mệt mỏi, hay nóng giận và khó ngủ.

Với các cặp vợ chồng, tình trạng này khiến họ hay cãi nhau, tình cảm gia đình rạn nứt và rất dễ ly hôn. Ngoài ra, đặt bàn thờ phía trên giường ngủ sẽ làm cho bạn cảm thấy áp lực, lo sợ hay gặp ác mộng khi ngủ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kê giường ngủ dưới bàn thờ của các cụ, các cụ có thể theo dõi hoạt động sinh hoạt bình thường của con cháu. Điều này khiến bạn làm gì cũng không thấy thoải mái, luôn có cảm giác có ai đó đang nhìn và theo dõi mình. Trong không gian riêng tư mà không được làm điều mình muốn, không được thể hiện bản thân mình, chắc chắn không thoải mái chút nào..

Cách hóa giải phong thủy phòng ngủ dưới phòng thờ

Nếu nhà bạn đang bố trí phòng thờ phía trên phòng ngủ hay bàn thờ phía trên giường ngủ thì cách tốt nhất nên thay đổi vị trí phòng thờ hoặc phòng ngủ.

Tuy nhiên, nếu không thể thay đổi thì nhất định phải chú ý đến vị trí bàn thờ so với giường ngủ. Không đặt giường ngủ bên dưới bàn thờ hoặc bàn thờ hướng nhìn xuống giường. Tham khảo một số cách sắp xếp vị trí bàn thờ dưới đây:

  • Đối với nhà phố: Không nên đặt phòng thờ trên phòng ngủ hay đặt ngay trong phòng khách dưới tầng trệt bởi không thông thoáng, nhang khói khó thoát và làm giảm tính tôn nghiêm. Không đặt bàn thờ ở vị trí phía trên giường ngủ.
  • Đối với những căn hộ chung cư: Không gian sinh hoạt bị hạn chế hơn, nên khi bố trí nội thất trong nhà kiến trúc sư thường sắp xếp nơi thờ cúng ở không gian phòng khách thông thoáng khí với các loại bàn thờ treo, kích thước nhỏ. Lưu ý không đặt ở vị trí có gió thổi hay ánh nắng chiếu vào vì nơi thờ cần tịnh âm.
  • Về hướng phòng thờ hay bàn thờ: Theo cách cơ bản nhất, nên bố trí hướng ngược lại với hướng người đứng thắp hương. Ví dụ mặt người đang thắp hương hướng về phía tây để thắp hương thì hướng của bàn thờ là hướng đông.

Hướng bàn thờ cũng phải tốt với mệnh chủ: hướng sinh khí, hướng thiên y, hướng diên niên, hướng phục vị để gia đình sẽ luôn gặp được các điều may mắn trong cuộc sống cả về sức khỏe và tài lộc.

Nếu bạn đang ở căn hộ chung cư mà muốn thiết kế nội thất đẹp và phù hợp với phong thủy nhất, nên liên hệ đến các đơn vị thi công nội thất căn hộ uy tín để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Một số lưu ý khi thiết kế phong thủy phòng thờ

Ngoài vị trí và hướng bàn thờ, khi bố trí phòng thờ bạn cũng nên chú ý thêm một số điều sau đây:

  • Phòng thờ không được đặt nằm bên cạnh hoặc bên dưới phòng bếp hay phòng vệ sinh. Tránh phòng thờ đặt trên phòng ngủ, nếu bên trên phòng thờ là phòng ngủ thì gia chủ phải đảm bảo kê sao cho giường ngủ và bàn thờ lệch vị trí vì phong thủy phòng thờ kiêng kỵ việc bàn thờ đặt bên dưới giường ngủ.
  • Dù phòng thờ nên có cửa sổ để thông thoáng và hương khói không bị tụ lại nhưng bàn thờ vẫn phải được đặt ở nơi tránh xa cửa sổ một khoảng cách đảm bảo sao cho gió bên ngoài không động bát hương tức là nên đặt bàn thờ ở nơi kín gió.
  • Tránh đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào vì có thể có gió lùa vào khiến người đứng thắp hương hành lễ bất an, mất tập trung trong lúc khấn vái.
  • Nội thất phòng thờ theo phong thủy phòng thờ nên là tông màu trầm, thiết kế nên theo lối tối giản, bố trí thêm một bộ bàn ghế để ngồi. Và điều hiển nhiên là gia chủ phải thường xuyên dọn quét không gian thờ cúng sao cho gọn gàng, sạch sẽ.

Phòng thờ là nơi thiêng liêng, thờ cúng các vị thần và ông bà tổ tiên nên không thể bố trí qua loa được. Ngoài vị trí phòng và vị trí bàn thờ, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về cách sắp xếp các nội thất khác trong phòng thờ và cách xếp các đồ vật trên bàn thờ sao có phù hợp nhất.

Mời bạn tìm hiểu thêm:

Share.

Comments are closed.