Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Khi nào stress trở nên nguy hiểm? Cách phòng tránh kịp thời

0
Chỉnh sửa gần nhất

Stress là căn bệnh của xã hội hiện đại mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải trong mọi thời điểm, mọi tình huống. Tùy theo môi trường, công việc, tâm trạng và suy nghĩ của mỗi người mà có những trạng thái stress khác nhau. Khi bị stress nặng có nguy cơ dẫn đến một số bệnh nguy  hiểm. Vì vậy các bạn cần nhận biết mức độ nặng của tình trạng stress qua các dấu hiệu sau đây để có cách phòng tránh Stress kịp thời.

Nào hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Khi nào stress trở nên nguy hiểm?” và cũng như tham khảo cách phòng tránh Stress.

Stress trở nên nguy hiểm trong trường hợp nào?

Qua khảo sát 2.000 người trưởng thành, các nhà khoa học Anh phát hiện ra có những người bị stress trong 2 giờ 11 phút một ngày, tương đương 15 giờ một tuần, 33 ngày một năm, 5 năm 6 tháng trong cuộc đời.

Trong đó, 60% cho biết, họ cảm thấy stress ngay cả khi không làm việc căng thẳng, khi hài lòng với các mối quan hệ, hạnh phúc trong cuộc sống. Đa số họ stress cao nhất ở tuổi 36 dẫn đến mất ngủ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Theo các nhà tâm lý học hàng đầu, khi bị stress trầm trọng cơ thể của chúng ta xuất hiện các dấu hiệu bất thường nguy hiểm như:

+ Đánh trống ngực

+ Khó tập trung

+ Luôn căng thẳng

+ Mâu thuẫn với những người xung quanh

+ Không thể ngồi yên, bồn chồn.

+ Một số người ngại quan hệ tình dục, mất ham muốn tình dục.

+ Đau dạ dày, có vấn đề về đường tiêu hóa:  vì ruột và não có mối liên hệ với nhau nên nếu bạn bị stress, ruột phản ứng với cơn đau gây táo bón và tiêu chảy.

+ Mất ngủ liên tục: Khi bạn cảm thấy lo lắng tột cùng, rất có thể bạn cũng sẽ bị mất ngủ vào ban đêm.

+ Chức năng miễn dịch suy giảm : Khiến cơ thể bạn dễ bị cảm lạnh và mắc bệnh nhiễm trùng.

Ngoài ra nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến bệnh stress nặng gây ra rất nhiều hệ lụy khôn lường, các bạn có thể tham khảo thêm về bệnh stress nặng.

Cách phòng tránh Stress kịp thời

Khi bị stress do rất nhiều nguyên nhân từ bên ngoài và cả bên trong bản thân mỗi người. Nhưng chủ yếu bạn thường gặp do áp lực từ công việc và cuộc sống. Trong trường hợp đến một lúc căng thẳng quá mức, bạn có thể nhanh chóng áp dụng các cách giải tỏa căng  thẳng sau để giảm tình trạng này kéo dài:

– Nghỉ ngơi và thư giản:  Trong quá trình làm việc, do bạn làm quá nhiều dẫn đến đau đầu, mệt mỏi, các cơ căng cứng, ê ẩm. Việc làm đơn giản lúc này, chỉ cần bạn nghỉ ngơi và thư giản trong khoảng thời gian nhỏ là có thể lấy lại năng lượng và sự tỉnh táo để tiếp tục công việc. Nếu nặng hơn thì tạm dừng công việc khi nào tinh thần ổn định mới trở lại công việc.

– Nghe nhạc, xem phim: Cách giảm stress hiệu quả mà từ trước đến nay mọi người thường áp dụng

– Làm những công việc, hoạt động yêu thích là cách giúp giải tỏa áp lực, kiểm soát stress hiệu quả

– Khi có chuyện buồn phải suy nghĩ nhiều : Hãy nói chuyện với một người bạn hay người thân nào đó có thể giảm căng thẳng.

– Uống đủ nước, vì mất nước có thể ảnh hưởng đến cả hiệu suất thể chất và tinh thần có thể dẫn đến căng thẳng.

–  Ăn uống đủ bữa và dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cơ thể cân bằng và có khả năng miễn dịch cao

cách phòng tránh stress 2

Nghỉ ngơi tập hít thở sâu là cách phòng tránh kịp thời hiệu quả khi cơn stress bất ngờ ập đến

– Tập thở sâu: Chúng ta có xu hướng hơi thở nông khi bị stress, vì vậy bạn có thể giảm căng thẳng bằng cách hít thở sâu qua cơ hoành, bằng các bài tập thiền.  Việc hít thở sâu rất quan trọng. Hít thở sâu qua cơ hoành sẽ kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm và mang lại cơ thể và tâm trí sự cân bằng.

Cách làm rất đơn giản: Bạn từ từ hít vào và đếm đến 3 và sau đó thở ra và đếm đến 3. Khi bạn hít vào thể tích dạ dày tăng lên. Việc tập bài luyện thở này hàng ngày sẽ rất hữu ích giúp bạn kiểm soát stress cũng như lợi ích sức khỏe tổng thể.

Vậy khi bị stress, bạn chỉ cần áp dụng các biện pháp phòng tránh đơn giản trên. Bạn sẽ nhanh chóng kiểm soát các dấu hiệu  stress và nhanh chóng cân bằng lại tinh thần của mình.

>> Điểm mặt những chứng bệnh tâm thần thường gặp nhất

Được tổng hợp bởi chungcudep24h.vn

Share.

Comments are closed.