Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Những căn bệnh về tâm lí đáng sợ mà bạn nên biết

0
Chỉnh sửa gần nhất

Rối loạn lo âu, trầm cảm, rối loạn nhân cách, rối loạn ám ảnh cưỡng chế là những căn bệnh về tâm lí đáng sợ, ảnh hưởng lớn đến tinh thần, sức khỏe người bệnh.

Rối loạn lo âu

Rối loạn lo âu là tình trạng lo âu kéo dài và có thể tồi tệ hơn theo thời gian. Cảm xúc tiêu cực này có thể ảnh hưởng xấu tới công việc, học tập và các mối quan hệ của người mắc bệnh. Rối loạn lo âu được chia làm nhiều loại khác nhau, trong đó 3 loại chính: Rối loạn lo âu toàn thể, rối loạn hoảng sợ và rối loạn lo âu xã hội. Đây được coi là căn bệnh gieo rắc sự sợ hãi cho rất nhiều người bởi khi mắc bệnh này, tâm lí, cuộc sống sinh hoạt, công việc người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Triệu chứng của người mắc bệnh này là họ tồn tại những nỗi sợ vô lý, sự hoảng loạn tấn công, nghi ngờ chính mình, gặp vấn đề về giấc ngủ, lo lắng quá mức…

Trầm cảm

Chứng trầm cảm là một trong những căn bệnh tâm lí ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay. Triệu chứng phổ biến thường xuất hiện đối với người bệnh có thể kể đến như: Không thể tập trung, cảm thấy vô cùng mệt mỏi, cảm thấy buồn hoặc trống rỗng, dễ bị kích động, lo lắng hoặc cảm thấy có lỗi, nhức đầu, đau bụng hoặc gặp các vấn đề về tiêu hóa.

nhung-can-benh-ve-tam-li-dang-so-ma-ban-nen-biet

Trầm cảm ảnh hưởng lớn tới cuộc sống người bệnh

Người mắc căn bệnh này luôn ở trong tình trạng u buồn và ghét tiếp xúc với mọi thứ xung quanh mình. Nếu để căn bệnh kéo dài và không có biện pháp điều trị kịp thời thì sẽ khiến bệnh tình người mắc nặng nề hơn, sẽ khó giao tiếp với người thân bạn bè, thậm chí trong những trường hợp nghiêm trọng, chứng trầm cảm có thể dẫn người bệnh đến ý định tự tử.

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế

Biểu hiện của bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế là nỗi ám ảnh lặp đi lặp lại hay sự ép buộc nặng đến mức họ dành tất cả những thời gian mà họ có để phục vụ cho nỗi ám ảnh đó. Căn bệnh khiến cho người bệnh tiều tụy, tinh thần mỏi mệt gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống.

Trong hầu hết mọi trường hợp, bệnh nhân cảm thấy mình cần phải làm những hành động nào đó để giảm thiểu đi sự lo âu đi cùng với nỗi ám ảnh, hoặc để phòng ngừa chuyện gì đó. Vì dụ một người luôn bị ám ảnh bởi cơ thể họ không sạch thì họ có thể tắm rất nhiều lần cho tới khi cơ thể nổi đỏ vì những vết kì cọ quá mạnh.

Rối loạn nhân cách

nhung-can-benh-ve-tam-li-dang-so-ma-ban-nen-biet

Rối loạn nhân cách là một trong những căn bệnh tâm lí phổ biến

Rối loạn nhân cách là các rối loạn hình thành tính cách và xu hướng hành vi của một cá nhân, là một bệnh tâm thần ranh giới, biểu hiện những nét tính nết bệnh lí đặc biệt, nhân cách mất thăng bằng, rối loạn sự thích nghi của cá nhân với môi trường và các mối quan hệ bình thường với những người xung quanh.

Bệnh nhân luôn sống trong sự lo sợ nghi ngờ bị người khác lừa gạt, từ đó dẫn đến các mối nghi ngờ đối với bạn bè, đồng nghiệp và bạn tình. Họ dễ dàng cảm thấy bị phật ý mất lòng, dễ dàng biểu lộ tự ái và có thể phản ứng một cách quyết liệt như: nổi khùng, kích động tấn công hay thù hận dai dẳng. Họ có những niềm tin kỳ lạ, mê tín dị đoan thái quá… Người bệnh dễ bị kích thích, hay gây hấn, dối trá, lọc lừa, hỗn hào với cha mẹ, anh em, người lớn tuổi.

>>>Xem thêm…: Những điều cần biết về các căn bệnh tự miễn

Một số lại miễn cưỡng, tránh né trong hoạt động nghề nghiệp, giao tiếp, chỉ dám làm việc khi có người bảo trợ, chịu trách nhiệm thay cho mình.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng