Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Phòng ngủ cạnh bếp tốt hay xấu? Lỗi phong thủy thường gặp

0

Phòng ngủ đặt cạnh bếp là lỗi phong thủy cần tránh khi thiết kế nhà. Đối với những căn hộ chung cư, nhà ở không may mắc lỗi này thì nên sớm tìm cách hóa giải.

Tại sao không nên bố trí phòng ngủ cạnh bếp?

Lỗi phòng bếp cạnh phòng ngủ

Lỗi phòng bếp cạnh phòng ngủ

Theo phong thủy nhà ở, phòng ngủ là nơi gia chủ nghỉ ngơi sau cả một ngày dài, vì vậy mà nó cần sự yên tĩnh, trong lành và thoáng mát, trong khi nhà bếp lại có tính hỏa, tượng trưng cho khí nóng.

Đặt phòng ngủ cạnh nhà bếp sẽ khiến cho hơi nóng của bếp khi nấu nướng lan ra và phát tán sang phòng ngủ, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của gia chủ và những người thân trong gia đình. Theo đó, căn hộ có phòng bếp đặt cạnh phòng ngủ thì chủ nhà sẽ ngủ không ngon giấc, luôn cảm thấy bức bối, khó chịu.

Cách hóa giải khi nhà có phòng ngủ đặt cạnh phòng bếp

Trong trường hợp nhà có phòng ngủ đặt cạnh bếp, gia chủ có thể hóa giải bằng những cách sau:

  • Đặt một tấm bình phong, rèm cửa hoặc vách ngăn giữa phòng bếp và phòng ngủ để ngăn chặn những luồng khí xấu từ bếp chui sang phòng ngủ. Tuy nhiên, người ta vẫn thường sử dụng những tấm bình phong hoặc xây vách ngăn nhiều hơn so với rèm cửa vì rèm cửa dễ bị ẩm mốc và cũng bất tiện hơn khi sử dụng khi phải kéo ra kéo vào hằng ngày.

Vậy nên, chúng tôi khuyên bạn nên đặt một tấm bình phong giữa 2 phòng, loại phổ biến là bình phong bằng gỗ. Bạn có thể liên hệ với các đơn vị thi công nội thất gỗ công nghiệp để được tư vấn kỹ hơn nhé!

  • Sử dụng các loại giấy dán tường, những loại sơn chống nóng hay gạch cách nhiệt để giảm thiểu hơi nóng của bếp.
  • Sử dụng máy hút mùi trong khi nấu ăn để giữ cho không khí luôn trong lành, khô thoáng, không ảnh hưởng đến các gian phòng khác trong nhà.
  • Thay bếp ga, bếp lò bằng bếp từ, bếp điện nhằm giảm bớt khí nóng bốc lên, hạn chế ảnh hưởng xấu đến sức khỏe những người trong gia đình.
  • Xem xét và sắp xếp lại vị trí hướng bếp, hướng bồn rửa và các vật dụng khác trong bếp. Nếu hướng bếp nấu quay thẳng về phía phòng ngủ thì gia chủ nên chuyển sang hướng khác.

Một số lỗi phong thủy khác liên quan đến việc bố trí nhà bếp – phòng ngủ

Lỗi cửa nhà bếp đối diện cửa phòng ngủ

Lỗi nhà bếp đối diện phòng ngủ

Lỗi nhà bếp đối diện phòng ngủ

Tương tự như lỗi nhà bếp đặt liền kề với phòng ngủ. Lúc này, những khí nóng từ bếp sẽ hướng thẳng sang phòng ngủ, gây nên những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của mọi người trong nhà.

Cách khắc phục: Nếu có thể gia chủ nên chuyển phòng ngủ sang một căn phòng khác hoặc trong trường hợp không thể chuyển thì nên đặt một tấm bình phong, rèm cửa để ngăn những luồng khí xấu từ phòng bếp đi sang.

Lỗi phòng ngủ nằm trên nhà bếp

Lỗi phòng ngủ đặt trên bếp

Lỗi phòng ngủ đặt trên bếp

Đây là một lỗi thường thấy đối với những ngôi nhà mặt đất, nhà biệt thự hơn so với chung cư bởi ở chung cư thường các phòng đều nằm cùng một không gian, không có tầng trên, tầng dưới. Khi gặp phải lỗi này, khí nóng từ bếp nấu sẽ bốc lên trên và khiến cho giấc ngủ của bạn bị gián đoạn, luôn cảm thấy ngột ngạt, bí bách.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng 2 cách như sau:

Cách 1: Di chuyển giường ngủ sao cho vị trí bếp nấu của phòng bếp ở tầng dưới không trùng với vị trí của giường ngủ hiện tại. Có thể đặt giường ngủ ở vị trí trên tủ lạnh, bồn rửa để cảm thấy thoáng mát hơn, xua đi khí nóng của bếp.

Cách 2: Đặt một tấm kim loại màu bạc dưới giường, quay bề mặt sáng bóng xuống dưới. Tấm kim loại phải đủ rộng để bảo vệ phần đầu và ngực của người nằm trên giường. Bạn cũng có thể đặt một vài chiếc bát/chậu bằng kim loại chứa đầy nước trên bếp vào ban đêm. Bề mặt kim loại sáng tượng trưng cho nước sẽ dập tắt lửa, hạn chế được ảnh hưởng xấu khi giường đặt ngay trên đầu bếp.

Phòng bếp và phòng ngủ nếu được bố trí hợp phong thủy thì sẽ giúp cho gia chủ có được nhiều may mắn về sức khỏe, sự nghiệp, công danh nên nếu gặp phải những trường hợp kể trên, gia chủ nên chú ý sắp xếp lại và tìm cách hóa giải để khắc phục những điềm xấu của những lỗi đó gây ra nhé!

Tìm hiểu thêm:

Share.

Comments are closed.