Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Tem nhãn giấy và tem nhãn kim loại được sản xuất như thế nào?

0

Mỗi một chất liệu sẽ đem lại cho tem nhãn những đặc tính khác nhau, ưu điểm, nhược điểm riêng. Vậy tem nhãn giấy và tem nhãn kim loại được sản xuất theo quy trình như thế nào? 

1. Tem nhãn làm bằng giấy

Tem nhãn giấy là gì?

Tem nhãn giấy là loại tem nhãn được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Tem nhãn được làm bằng giấy có nhiều công dụng khác nhau, phù hợp với từng loại sản phẩm.

Tem nhãn với chất liệu bằng giấy

Tem nhãn với chất liệu bằng giấy

Tem nhãn giấy dùng để in nhãn mác hàng hóa: Hiện nay tem nhãn giấy được là loại tem nhãn được sử dụng phổ biến nhất trong việc in ấn làm nhãn mác hàng hóa. 

Tem nhãn giấy làm nhãn mác sản phẩm

Tem nhãn giấy làm nhãn mác sản phẩm

Tem nhãn giấy làm tem bảo hành, tem niêm phong: Đây là một loại tem nhãn mà bất kỳ mặt hàng nào cũng cần đến và bắt buộc phải có. 

Tem giấy vỡ bảo hành

Tem giấy vỡ bảo hành

Quy trình sản xuất tem nhãn giấy như thế nào? 

Giống như mọi công đoạn in ấn khác như in mác quần áo, hay in tờ rơi… thì việc đầu tiên cần làm vẫn là chuẩn bị bản thiết kế. Và làm tem decal giấy cũng vậy, thiết kế sao cho phải hợp lý, thể hiện được thông tin mà khách hàng muốn hiển thị, bắt mắt, dán được trên nhiều loại chất liệu khác nhau mà giá thành vẫn phải đảm bảo ở mức vừa phải. Để làm được điều này, các chuyên gia thiết kế sẽ sử dụng kĩ năng, kinh nghiệm và sức sáng tạo để chuẩn bị file thiết kế thông qua các phần mềm chuyên dụng như photoshop, corel, indesign….

Ở phần in, có 2 loại công nghệ in chính đó là in tem decal offset và in decal kỹ thuật số. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng có thể lựa chọn phù hợp. Mỗi công nghệ in đều có ưu và nhược điểm và chi phí khác nhau. Nên phải cân nhắc và lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn muốn in tem nhãn giấy, bạn có thể đến với Sonnguyen.com.vn – xưởng in ấn uy tín tại Hà Nội.

2. Tem nhãn làm bằng kim loại

Tem nhãn kim loại là gì?

Tem kim loại là loại tem được làm từ kim loại với các chất liệu khác nhau như đồng, nhôm hoặc inox. Tem kim loại có những đặc điểm nổi trội khác với những loại tem nhãn được làm từ chất liệu khác. Dựa vào đặc điểm của tem kim loại mà người ta chia thành 2 loại khác nhau: Tem kim loại chuyển nhiệt và tem kim loại ăn mòn.

Tem kim loại

Tem kim loại

Tem kim loại với những ưu điểm được sử dụng làm nhãn mác sản phẩm trên những thương hiệu nổi tiếng, bảng tên nhân viên của một số công ty, ghi chú vận hành máy móc. 

Bảng tên bằng kim loại

Bảng tên bằng kim loại

Quy trình sản xuất tem nhãn kim loại

Nếu khách hàng chưa cung cấp mẫu tem thì đầu tiên cần lên ý tưởng cho những chiếc tem về hình dáng, màu sắc chữ trên tem, những chi tiết xuất hiện trên tem, độ dày của tem, chiều dài, chiều rộng của tem, tem làm bằng hình tròn hay hình chữ nhật,…Nói chung tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà các công ty sẽ cho ra những bản phác thảo tem ưng ý nhất.

Nếu khách hàng đã có ý tưởng cho tem của mình thì công ty in tem sẽ căn cứ vào đó mà đưa ra những ý kiến đóng góp để hoàn thiện sản phẩm sao cho bắt mắt và ấn tượng nhất.

Thường tem nhãn mác bằng kim loại là những tấm kim loại có bản mỏng được sơn tĩnh điện hay được sơn phủ nano theo yêu cầu. Những loại tem mác kiểu này thường được in trên bề mặt hoặc khắc chìm laser, cũng có thể sử dụng công nghệ ăn mòn điện hóa để tạo chữ tạo kiểu theo yêu cầu.

Mỗi loại tem nhãn như tem giấy và tem kim loại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Do đó những công ty, doanh nghiệp hay thương hiệu sẽ tùy vào sản phẩm của mình để chọn loại tem phù hợp nhất. 

Mời bạn tìm hiểu thêm: Tem decal nhựa là gì

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên – xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Website: sonnguyen.com.vn

Share.

Comments are closed.