Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những cách treo tranh làm tăng thẩm mỹ cho nhà chung cư

0

Cập nhật vào 08/07

Những cách treo tranh làm tăng thẩm mỹ cho nhà chung cư phải dựa theo đặc điểm không gian nhà, kích cỡ tranh và yếu tốt phong thủy

Tranh là một trong những món nội thất để trang trí giúp không gian sắp đặt trở nên sáng, có điểm nhấn và thể hiện phong cách, sự hiểu biết cũng như chiều sâu và cá tính của gia chủ.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách treo tranh làm tăng thẩm mỹ, nhất là với không gian nhà chung cư. Nhà chung cư có không gian hẹp, của ra vào và cửa sổ đã định sẵn nên đôi khi bạn không chọn được hướng treo tranh phù hợp.  Với tư vấn dưới đây sẽ giúp bạn có những cách treo tranh làm tăng thẩm mỹ cho nhà chung cư, tham khảo nhé!

Treo tranh theo đặc điểm không gian nhà chung cư

Nhà chung cư có ưu điểm là có nhiều không gia riêng biệt nên khi treo tranh bạn cứ theo đặc điểm của không gian để chọn bố cục tranh hợp lý.

Cách treo tranh làm tăng thẩm mỹ cho nhà chung cư là treo ở giữa trung tâm phòng khách

Với không gian phòng khách bạn nên treo tranh ở vị trí trung tâm, kiểu đẳng đối nếu có 2 bước trở nên.

Với phòng ăn và phòng trẻ em, bạn có thể treo tranh tự do, với nhiều kiểu khung khác nhau nhưng vẫn phải chú ý sao cho vừa mắt, hài hòa.

Treo tranh theo kích cỡ bức tranh

Lựa chọn tranh khổ to hay khổ nhỏ, tất cả phụ thuộc vào không gian. Một bức tranh có thể chia làm nhiều mảnh và không phải tất cả tranh trên tường đều cùng một kích cỡ. Đối với vị trí treo tranh, đừng nên treo chúng quá cao, hãy đặt tranh ngang với tầm mắt của chúng ta và đặt cạnh đáy của tranh song song với những vật phía dưới nó.

Cách treo tranh làm tăng thẩm mỹ cho nhà chung cư là tùy vào kích thước và số lượng tranh điều chỉnh cho cân đối

Treo tranh theo phong thủy nhà ở

Việc treo tranh cũng nên được chú ý sao cho phù hợp nhất với phong thủy. Treo tranh ở từng vị trí khác nhau sẽ tạo nên những hiệu ứng khác nhau. Nếu treo tranh ở phương vị thích hợp, linh khí của tranh sẽ làm cho không gian thêm phần ấm cúng, mang lại may mắn, thuận lợi cho chủ nhân. Mời bạn tham khảo thêm một số mẫu sản phẩm ghế chân quỳ tại: https://noithat190.pro/ghe-chan-quy.html

Hiểu rõ quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, khi treo tranh sẽ tạo nên sự tương hợp hài hòa, phát huy hiệu quả của bức tranh.

Cách treo tranh làm tăng thẩm mỹ cho nhà chung cư là cũng phải treo tranh phù hợp với phong thủy gia chủ

Theo đó, tranh phong cảnh nên được treo ở hướng Đông, tranh các vị thần Phúc – Lộc – Thọ treo ở phía Tây bắc. Phía Đông Nam chứa năng lượng Mộc của ngôi nhà, giúp bổ trợ cho sự thịnh vượng. Bạn có thể treo tranh hình cây tre, hoa sen, các loài chim quý hoặc hình vẽ hồ nước…

Như vậy, dù bạn có treo tranh như thế nào nhưng với những cách treo tranh làm tăng thẩm mỹ cho nhà chung cư kể trên vẫn là phù hợp và thuận lợi nhất dành cho căn chung cư nhà bạn.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.