Yếu tố nào cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Khi thiết kê nội thất phòng ngủ dành cho vợ chồng hay cho bọn trẻ đều cần phải thực sự lưu ý 8 yếu tố dưới đây để mang lại hạnh phúc và may mắn dành cho gia đình.

1. Thảm trải sàn

Một chiếc thảm trải sàn mềm mại sẽ nâng niu bàn chân của bạn trong những ngày đông. Thảm trải sàn chất liệu lông vũ, hoặc len sẽ làm căn phòng thêm ấm áp hơn.

8 yếu tố cần lưu ý trong phòng ngủ
Thảm trải sàn chất lượng lông vũ mang lại sự ấm áp cho phòng ngủ

2. Gối ngủ

Tùy thuộc vào diện tích phòng ngủ, số lượng gối nên từ 2-6 chiếc. Những gối hình vuông, dài, màu sắc đa dạng giúp phòng ngủ bớt trống trải, trong khi đó gối tròn giúp căn phòng mềm mại và bớt góc cạnh hơn.

3. Ghế ngồi

Sẽ không thừa nếu phòng ngủ của bạn đặt thêm một chiếc ghế ngồi làm việc văn phòng bạn có thể đọc sách, uống trà hay để thả mình nghỉ ngơi bên cửa sổ. Căn phòng nhờ đó cũng bớt đơn điệu hơn.

4. Không đồ công nghệ

Trong phòng ngủ không nên đặt những món đồ công nghệ như điện thoại thông minh, máy tính, TV. Theo các chuyên gia thì bức xạ điện từ do chúng phát ra ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn và gia đình. Để đảm bảo giấc ngủ được trọn vẹn, bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại hay xem TV trước khi đi ngủ.

5. Bộ sưu tập yêu thích

Bài trí một bộ sưu tập tí hon trong phòng ngủ, là một cách làm bạn yêu thích căn phòng này hơn, từ đó tạo tâm lý thoải mái, dễ chịu cho giấc ngủ. Bạn có thể dành một góc nhỏ trong phòng ngủ để trưng bày những thứ yêu thích, tuy nhiên không nên là quá nhiều.

6. Kệ đầu giường

Một lọ hoa tươi, một chiếc đèn ngủ hay đơn thuần là một vài quyển sách yêu thích cũng sẽ giúp cho đầu giường bạn bớt trống trải.

8 yếu tố cần lưu ý trong phòng ngủ
Những món đồ đặt ở kệ đầu giường đơn giản nhưng vẫn có sức hút

7. Nệm

Một chiếc nệm mềm mại vẫn là yếu tố quyết định tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Nên lựa chọn một tấm nệm cao phụ thuộc vào khung giường của bạn. Để chọn một chiếc nệm hợp lý, bạn nên kiểm tra kĩ về chất liệu của nệm như bông, cuộn thép, lò xo, bọt biển…Một chiếc đệm bền có tuổi thọ từ 10-15 năm.

8. Tranh ảnh

Bạn có thể treo bất kì bức ảnh đẹp nào cũng được trong phòng ngủ chứ không nhất thiết phải là ảnh của gia đình. Theo nghiên cứu, treo ảnh gia đình trong phòng ngủ sẽ có tác động mạnh mẽ tới cảm xúc của bạn theo cả hai mặt tích cực và tiêu cực. Thay vào đó, một bức tranh nghệ thuật sẽ làm căn phòng sáng sủa, thanh lịch hơn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng