Thiết kế phòng ngủ mang phong cách yên bình

0
Chỉnh sửa gần nhất

Với nhiều người cá tính, những bộ chăn ga gối đệm với những họa tiết độc đáo, màu sắc bắt mắt sẽ thu hút họ. Tuy nhiên, quá nhiều màu sắc tương phản nhau sẽ tạo cảm giác đối lập, khiến phòng ngủ mất đi sự bình yên cần có.

Để phòng ngủ nhà bạn thêm bình yên
Trang trí nhiều họa tiết bắt mắt, thể hiện cá tính chủ nhân trong phòng ngủ sẽ không hề tốt cho giấc ngủ của bạn

Bạn nên chọn những màu sáng cho phòng ngủ, như trắng, kem, các màu nhạt. Nếu là một người yêu thích họa tiết, bạn nên chọn các họa tiết chìm, nhẹ nhàng, ít bị kích thích mắt, để dễ đi vào giấc ngủ hơn.

2. Mua đồ nội thất đắt tiền

Khi bạn mua một chiếc giường với chất liệu gỗ quý hiếm, đắt tiền thì bạn cũng sẽ có tâm lý sắm những bộ chăn ga, nội thất đi kèm cho tương xứng. Những đồ như vậy tuy có làm cho phòng ngủ trở nên sang trọng nhưng thực sự thì mỗi chúng ta cần một phòng ngủ gần gũi chứ không phải một căn phòng xa cách.

Để phòng ngủ nhà bạn thêm bình yên
Chiếc giường với đồ nội thất đắt tiền chỉ khiến bạn căng thẳng chứ không cho bạn giấc ngủ ngon

Bạn nên trang trí cho những đồ nội thất trong phòng, ví như tủ quần áo, bàn trang điểm… trở nên xinh đẹp mà không phải đầu tư mua nhiều đồ đắt tiền. Bạn có thể treo ảnh các thành viên trong gia đình lên tường phòng ngủ của bạn. Việc này vừa giúp căn phòng ấm áp, lại còn tăng sự kết nối giữa các thành viên trong nhà.

3. Để tường phòng ngủ trống trơn

Đừng nên để căn phòng trống không vì rất đơn điệu và lạnh lẽo. Ngủ trong căn phòng này sẽ khiến bạn bị trống vắng, chới với, bất an, không thể nào ngon giấc được.

Để phòng ngủ nhà bạn thêm bình yên
Nên trang trí tường phòng ngủ bằng các loại tranh ảnh, để nó trông ấm áp, gần gũi hơn

Rất đơn giản, bạn có thể thêm vài bức ảnh cho căn phòng. Những bức ảnh bạn thật sự yêu thích sẽ khiến tâm trạng bạn trở nên nhẹ nhõm, âm áp, căn phòng sẽ trở nên bình yên hơn.

4. Phòng lộn xộn, nhiều đồ đạc

Nhìn thấy một căn phòng lộn xộn, tâm trí bạn cũng không yên, ngủ không thể ngon giấc. Vì thế hãy dọn dẹp phòng ngủ sạch sẽ, gọn gàng nhất có thể. Bạn cũng nên thường xuyên giặt giũ chăn màn, gối. Cảm giác thơm tho, sạch sẽ luôn mang đến cho bạn những giấc mơ đẹp.

Để phòng ngủ nhà bạn thêm bình yên
Hãy giữ phòng ngủ luôn gọn gàng, sạch sẽ

Để phân chia phòng ngủ của bố mẹ nên sử dụng vách cố định để đảo bảo độ riêng tư, kín đáo cần thiết, trong trường hợp nhà quá chật, diện tích quá hạn hẹp chúng ta cũng có thể dùng vách ngăn di động. Nếu vợ chồng chưa có con phòng ngủ nên sử dụng vách kính để tạo sự thông thoáng, tránh ẩm mốc, đảm bảo không bị ẩm ước, mùi.

Vách ngăn di động còn được sử dụng ngăn chia không gian sinh hoạt chung, phòng khách là không gian dành cho tất cả mọi người nên sử dụng vách ngăn di động để tạo anco (phân chia) – đây là không gian tương đối phù hợp cho gia đình có người giúp việc. Khi không sử dụng vào ban ngày, chức năng anco (phân chia) sẽ dẹp bỏ cho chức năng phòng khách và sinh hoạt chung.

Ngăn mùi, không chật chội, kín đáo, riêng biệt và thẩm mỹ là những công dụng phù hợp nhất khi sử dụng vách ngăn kính cho phòng bếp. Kín là kín về mùi và mở là mở rộng trường nhìn để đáp ứng được chức năng không gian đã nêu trên.

5. Không chú trọng đến đèn phòng ngủ

Để phòng ngủ nhà bạn thêm bình yên
Tuy căn phòng bên trái có đủ hệ thống đèn tường, bàn, đọc sách song việc sắp xếp thiếu hợp lý, khó hiểu, làm căn phòng trông rối rắm

Khi thiết kế phòng ngủ, bạn thường lắp đặt nhiều hệ thống chiếu sáng như ánh sáng phòng, đèn đọc sách, đèn ngủ, tuy nhiên bạn lại không để ý đến việc lắp đặt chúng cho chính xác. Bạn cần biết, ánh sáng trong phòng quyết định tới việc dễ dàng hay khó khăn đi vào giấc ngủ.

Cách giải quyết: Với trường hợp này, cần phân bố lại vị trí đặt các đèn trong phòng. Thường thì chỉ cần một cái đèn chùm giữa phòng và một cái đèn cạnh giường. Hai loại ánh sáng này đã đủ cho phòng ngủ sáng mà không bị phân tâm.

6. Không có rèm cửa

Rèm cửa mang lại sự riêng tư, ngăn ánh sáng cũng như trang trí thêm cho căn phòng, song nhiều gia đình hay bỏ qua rèm cửa. Hoặc đôi khi các gia đình lại sử dụng rèm cửa chớp – tuy nó có thể ngăn ánh sáng nhưng lại hút rất nhiều bụi.

Để phòng ngủ nhà bạn thêm bình yên
Nên dùng rèm vải cho cửa sổ thay vì dùng rèm cửa chớp

Cách giải quyết: Hãy “mặc áo” cho cửa phòng của bạn bằng các loại rèm vải. Nếu cửa lớn thì cần rèm buông rũ dài từ trần xuống gần mặt sàn nhà. Nếu chỉ là một cửa sổ nhỏ thì cũng nên mắc loại rèm tương ứng.

7. Dùng gối, đệm không hợp lý

Chiếc gối quyết định giấc ngủ. Một chiếc gối quá cứng sẽ khiến bạn đau đầu, ngủ không ngon giấc, chiếc gối vuông cũng không thích hợp. Hãy dùng một chiếc gối bông mềm, cao vừa phải, hình chữ nhật.

Để phòng ngủ nhà bạn thêm bình yên

Tóm lại, khi thiết kế phòng ngủ, dù bạn muốn theo phong cách nào nhưng hãy nhớ rằng đây là chốn bình yên sau một ngày làm việc mệt nhọc. Hãy mang sự bình yên vào phòng ngủ của bạn.

Chia sẻ.

Gửi một câu trả lời