Vai trò của ánh sáng đèn trong không gian nội thất

0
Chỉnh sửa gần nhất

Không chỉ có  vai trò cung cấp ánh sáng phục vụ sinh hoạt cho ngôi nhà, đèn trang trí còn giúp không gian nhà bạn trở nên ấm cúng hơn. Vì vậy, có thể nói đèn trang trí có một tầm quan trọng rất lớn đến cuộc sống của con người.

Cùng với sự thay đổi về phong cách kiến trúc nhà ở, mẫu mã đèn trang trí cũng biến đổi không ngừng. Đèn trang trí cũng có những kiểu dáng từ đơn giản, mộc mạc cho đến cầu kỳ, sang trọng góp phần tô điểm cho không gian nội thất căn phòng. Chỉ với việc chọn được đèn trang trí phù hợp sẽ giúp nói lên đẳng cấp của chính gia chủ.

Xem thêm: Mách bạn cách phối màu nội thất với màu sơn

Vai trò của ánh sáng đèn trong không gian nội thất
Đèn trang trí mang lại sự ấm áp cho không gian

Trong các không gian trong nhà thì phòng khách là quan trọng nhất, vì đây được ví như “bộ mặt” của ngôi nhà bạn, nó vừa là nơi sinh hoạt chung của gia đình, vừa là nơi đón tiếp khách đến nhà. Vậy phải chọn đèn trang trí kiểu nào, ánh sáng ra sao cho phù hợp?

Phòng khách cần sử dụng cung cấp đủ ánh sáng, nhưng cũng không được quá chói mắt, bạn nên dùng loại đèn ánh sáng dịu hoặc loại đèn vàng để tạo cảm giác ấm áp, thân thiện và gần gũi hơn. Đèn chùm trang trí, đèn led ốp trần hoặc có thể sáng tạo kiểu đèn thả sẽ giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho phòng khách, cũng như thể hiện được sự tử tế chính gia chủ với khách.

Ánh sáng nhân tạo còn mang đến một không gian sang trọng và tính tế, thể hiện được cá tính và nét đẹp riêng của chính gia chủ. Với việc kết hợp đèn trang trí hài hòa với màu sắc, cùng với những đồ nội thất khác sẽ mang đến cho bạn một không gian sống thật sinh động và hiện đại.

Ngoài thiết kế đèn cho nội thất bạn cũng có thể sáng tạo đèn trang trí cho ngoại thất của ngôi nhà. Bạn có thể mang ánh đèn nhân tạo trang trí xung quanh vườn nhà sẽ giúp mang đến một phong cách rất khác biệt, đồng thời còn làm cho ngôi nhà bạn thêm phần lung linh và hoàn hỏa hơn.

Chia sẻ.

Gửi một câu trả lời